Thực hiện kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956. Nhằm để cung cấp cho các anh chị học viên những kiến thức và những kỹ thuật, kỹ năng về tạo dáng và chăm sóc cho cây cảnh.

Khóa học diễn ra từ ngày 19/4/2019 đến ngày 02/7/2019 tại xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Kết thúc khóa học có 21 học viên hoàn thành  và nhận chứng chỉ đào tạo nghề từ ban tổ chức lớp học.

Học viên hoàn thành chương trình học tập có thể làm việc tại các doanh nghiệp, trang trại, hộ gia đình, các công việc có liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hoa cây cảnh.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và quý đại biểu sau khi tổng kết lớp học

Ngày 19/4/2019 Trung tâm NCKH&SXDV phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Càng Long tổ chức khai giảng lớp nghề “Trồng rau an toàn” cho lao động nông thôn tại ấp Nguyệt Trường, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Khóa học diễn ra từ ngày 19/4/2019 đến ngày 19/7/2019 Giảng viên Tạ Qúi Phiều  giảng viên của Trường Đại học Trà Vinh trực tiếp giảng dạy lớp học.

Trong khóa học các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng rau an toàn, cách chăm sóc cây, phát hiện và ngăn chặn mầm bệnh, kỹ thuật trồng theo tiêu chuẩn VietGAP,…

Sau khóa học có tổng số 25 học viên hoàn thành khóa học và được nhận chứng chỉ và nhận hỗ trợ tiền ăn từ ban tổ chức lớp học trên tổng số 25 đăng ký số lượng ban đầu.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng với quý đại biểu và giảng viên sau lễ tổng kết lớp học