Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 25/01/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất, Dịch vụ  (CSP) thuộc Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh liên kết với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh tổ chức 03 lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho 251 học viên là công chức, viên chức đang phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, cụ thể như sau:

Sáng ngày 02/05/2019, tại Khu I- Trường Đại học Trà Vinh “Lớp bồi dưỡng cải cách hành chính theo mô hình một cửa điện tử liên thông hiện đại và văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp với công dân cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” (Lớp thứ nhất) dành cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các Sở, Ban ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố được khai giảng với sự hiện diện của (Ông)Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; (Bà) Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh; (Ông) Phạm Kim Long – Giám đốc Trung tâm CSP; (Thạc sĩ) Phạm Nhựt Cường – Giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Khóa tập huấn diễn ra 03 ngày, từ ngày 02/5/2019 đến ngày 04/5/2019. Trong khóa bồi dưỡng học viên sẽ được cập nhật mới những nội dung cơ bản về mô hình một cửa hiện đại và cải cách hành chính theo mô hình một cửa điện tử liên thông hiện đại; những kiến thức cần thiết về văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp với công dân tại bộ phận một cửa cho cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ. Bên cạnh việc học tập nâng cao trình độ, các học viên còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác.

Kết thúc khóa bồi dưỡng có 81 học viên được cấp chứng chỉ trong tổng số 83 học viên đăng ký tham gia bồi dưỡng.

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng với Bà Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Trà Vinh và Ths. Huỳnh Cát Dung – Giảng viên thỉnh giảng Trường ĐH Nội vụ Hà Nội.

Ngày 13/5/2019 buổi lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng cải cách hành chính theo mô hình một cửa điện tử liên thông hiện đại và văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp với công dân cho bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” (Lớp thứ hai) dành cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các Sở, Ban ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố được diễn ra với sự hiện diện của (Ông)Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; (Bà) Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh; (Ông) Phạm Kim Long – Giám đốc Trung tâm CSP; (Thạc sĩ) Phan Ngọc Tú – Giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trong 03 ngày diễn ra khóa bồi dưỡng (từ ngày 13/5/2019 đến ngày 15/5/2019). Học viên được tham luận cùng với giảng viên về những vấn đề có liên quan đến công tác chuyên môn, trao dồi thêm những kiến thức cần thiết về văn hóa ứng xử, kỹ năng giao tiếp với công dân tại bộ phận một cửa cho cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ.

Kết thúc khóa bồi dưỡng có 74 học viên được cấp chứng chỉ trong tổng số 83 học viên đăng ký tham gia bồi dưỡng.Ông Bùi Văn Bình –Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Trà Vinh phát biểu tổng kết khóa bồi dưỡng

Lúc 7h30 sáng ngày 07/05/2019, tại Khu I – Trường Đại học Trà Vinh Trung tâm CSP cùng với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0”. Tham dự buổi lễ Khai giảng có (Ông)Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; (Bà) Thạch Thị Dân – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh; (Ông) Phạm Kim Long – Giám đốc Trung tâm CSP; (Tiến sĩ) Lê Tấn Phước – Giảng viên Trường Đại học kinh tế TPHCM và đông đủ học viên tham dự.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong vòng 03 ngày từ ngày 07/05/2019 đến ngày 09/05/2019 đối tượng tham dự là cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý của các sở, ban, ngành tỉnh; Uỷ ban nhân dân cấp huyện và công chức, viên chức thuộc chức danh quy hoạch.

Học viên tham dự khóa bồi dưỡng được giảng viên trao đổi về các khái niệm và đặc trưng của liên kết kinh tế quốc tế, bản chất và tính tất yếu của hội nhập kinh tế quốc tế, các tác động của liên kết quốc tế, các loại hình liên kết, hội nhập kinh tế quốc tế và kinh nghiệm hội nhập kinh tế khu vực của EU, xu hướng hội nhập quốc tế trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, các xu thế , các bước để chuẩn bị, ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 trong tư duy công việc, các kỹ năng và xây dựng đội ngũ tri thức trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, học viên còn được tham gia các trò chơi vận động, các bài tập tình huống nhằm tạo môi trường học tập thoải mái, hiệu quả cho học viên khi tham dự.