Căn cứ vào Luật Hộ tịch năm 2014, Công văn số 214/BTP – HTQTCT ngày 16/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư Pháp về việc tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức làm công tác hộ tịch.

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 25/01/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Trà Vinh năm 2019; Công văn số 182/VP – NC ngày 22/01/2019 của Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng công chức làm công tác hộ tịch.

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất, Dịch vụ  (CSP) thuộc Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh liên kết với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch” dành cho các học viên là công chức của các huyện Càng Long, Cầu Ngang, Cầu Kè, Châu Thành, Duyên Hải, Thành phố Trà Vinh cụ thể như sau:

Sáng ngày 03/06/2019 Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất, Dịch vụ  (CSP) thuộc Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh liên kết với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch”. Dự lễ khai giảng có sự hiện diện của (Ông) Bùi Văn Bình – Phó giám đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Trà Vinh, (Ông) Đào Phú Quốc – Trưởng khoa Đào tạo nghiệp vụ Trường Trung Cấp Luật Vị Thanh  , (Bà) Lương Thị Ngọc Qúy – Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và sản xuất dịch vụ.

Tại buổi Lễ Khai giảng, ông Bùi Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Trà Vinh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công chức làm công tác hộ tịch, yêu cầu các học viên tích cực học tập và trao đổi thảo luận những vấn đề phát sinh về nghiệp vụ với các báo cáo viên, có những kiến nghị, đề xuất với Sở Tư pháp cũng như Cục Hộ tịch, quốc tịch và chứng thực. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Lớp bồi dưỡng phải được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo chất lượng theo quy định nhằm hoàn thành mục tiêu của ngành Tư pháp cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Khóa bồi dưỡng diễn ra 06 ngày từ ngày 03/06/2019 đến ngày 08/06/2019.  Kết thúc lớp bồi dưỡng, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã cấp chứng chỉ cho 55 học viên đáp ứng đủ điều kiện theo chương trình khung được ban hành kèm theo Quyết định số 2247/QĐ-BTP ngày 25/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Ông: Nguyễn Văn Phụng – Hiệu Trưởng trường Trung Cấp Luật Vị Thanh trao    chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng.