Xây dựng thành công Dự án “Xây dựng mô hình nuôi cua cốm (Scylla sp.) trong bể xi măng ứng dụng hệ thống lọc nước tuần hoàn trên địa bàn huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh” được Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất, Dịch vụ phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Duyên Hải triển khai nghiên cứu. Cua cốm có thể xem là một loại cua được nhiều thực khách ưa chuộng vì cách chế biến giữ được độ tươi ngon nguyên thủy của thịt cua. Là món ăn dành cho những vị khách ẩm thực khó tính nhất và sành ăn, bởi những gì tinh túy nhất từ loài cua có được. Do đó, hiện tai nhu cầu tiêu thụ cua cốm cao nhưng khả năng cung cấp còn thấp.

Mục tiêu đề ra của dự án nhằm giúp người dân có điều kiện tiếp cận được kiến thức khoa học, ứng dụng vào thực tế sản xuất có hiệu quả thì việc triển khai dự án: Xây dựng mô hình nuôi cua cốm (Scylla sp.) trong bể xi măng ứng dụng hệ thống lọc nước tuần hoàn trên địa bàn huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là nhu cầu cấp thiết, có ý nghĩa to lớn trong chiến lược phát triển thủy sản của tỉnh nói chung và huyện Duyên Hải nói riêng nhằm nâng cao tỷ lệ sống của cua để tăng năng suất, sản lượng, giá trị kinh tế của cua. Với các mục tiêu quan trọng được nêu trong đề xuất của đề tài được giải quyết và cần có sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn Khoa học và Công nghệ của Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Duyên Hải, khi đề tài nghiên cứu đạt được các mục tiêu đề ra là cơ sở để triển khai cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiêp góp phần làm tăng hiệu quả của mô hình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống của người dân vùng ven biển tỉnh Trà Vinh.