Thực hiện kế hoạch Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo đề án 1956. Nhằm để cung cấp cho các anh chị học viên những kiến thức về chuyên môn như kỹ thuật tạo dáng và chăm sóc cây cảnh, các bệnh liên quan đến gia súc, gia cầm và những cách chăm sóc cây trồng.

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Sản xuất dịch vụ (hay còn gọi tắt là CSP) thuộc trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Càng Long tổ chức khai giảng 05 lớp nghề trên 05 xã trên địa bàn huyện Càng Long.

Các lớp nghề bao gồm:

– 01 Lớp nghề Phòng và trị bệnh bò.

– 01 Lớp nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh.

– 02 Lớp nghề trồng cây có múi.

– 01 lớp nghề trồng lúa năng suất cao.

Ngày 11.3.2020 tại trụ sở nhân dân ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long đã diễn ra lễ khai giảng lớp nghề trồng cây có múi, đến dự lễ khai giảng có đại diện UBND xã Tân Bình, Bà Lương Thị Ngọc Qúy – PGĐ trung tâm CSP, Thầy Tạ Qúi Phiều- giảng viên Trường Đại học Trà Vinh sẽ cùng với các anh chị học viên củng có mặt trong buổi lễ khai giảng.

Qúy đại biểu chụp hình lưu niệm với các học viên sau lễ khai giảng

Cùng ngày chiều ngày  11.3.2020 diễn ra lễ khai giảng lớp Trồng lúa năng suất cao cho học viên tại ấp Chợ, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long. Tham dự khai giảng có sự hiện diện của bà Lương Thị Ngọc Qúy – PGĐ trung tâm CSP, Ông Nguyễn Văn Nhân – PGĐ trung tâm học tập cộng đồng xã Phương Thạnh cùng với các học  viên cùng tham dự buổi lễ.

Qúy đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với học viên

Ngày 15.3.2020 tại trụ sở ấp 7, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long diễn ra lễ khai giảng lớp nghề Trồng cây có múi. Tham gia lễ khai giảng có sự hiện diện của Bà Huỳnh Thị Thanh Kiệm – PCT UBND xã Mỹ Cẩm, Bà Lương Thị Ngọc Qúy – PGĐ trung tâm CSP, Thầy Huỳnh Đồng Minh – giảng viên chính của lớp và quý anh chị học viên có mặt trong buổi lễ khai giảng.

Hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Ngày 08.5.2020 tại trụ sở nhân dân ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long đã diễn ra lễ khai giảng lớp nghề Phòng và trị bệnh bò. Đến tham dự lễ khai giảng có sự tham dự của ông Châu Tấn Mẫn – PCT Uỷ ban nhân dân xã An Trường, Bà Lương Thị Ngọc Qúy – PGĐ trung tâm CSP cùng quý anh chị học viên có mặt trong buổi lễ khai giảng.

Qúy đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với học viên

Chiều ngày 14.5.2020 tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Tân An diễn ra lễ khai giảng lớp nghề Tạo dáng và chăm sóc cây cảnh, có sự tham dự của Ông Nguyễn Quốc Phong – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Càng Long, Bà Lương Thị Ngọc Qúy – PGĐ Trung tâm CSP, Bà Trần Thị Tuyết Sương – PCT UBND xã Tân An cùng với quý anh chị học viên tham gia buổi lễ khai giảng.

Qúy đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với học viên

Qúy học viên sẽ được miễn học phí, được hỗ trợ giới thiệu việc làm, hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/ngày thực học đối với những học viên: Người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, lao động nữ mất việc làm, người tàn tật, người bị thu hồi đất canh tác.

Qua lễ khai giảng về phía Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Càng Long và Trung tâm CSP mong muốn rằng quý Anh Chị học viên tham gia đầy đủ khóa học, mong quý Thầy Cô truyền đạt hết những kiến thức về các lớp nghề  giúp cho các anh chị học viên gặt hái thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn sau này.